Hversu langur er íshokkíleikur?

Sent afFinnStar ámaí 3, 2022

Hokkí er ein lengsta rótgróna og skipulagðasta íþróttagrein Norður-Ameríku og er með atvinnumannadeildir um allan heim. Skemmtileg staðreynd, the Stanley bikarinn er elsti bikarinn og erfiðast að vinna í íþróttum í Norður-Ameríku. Lönd sem ekki hafa sína eigin atvinnumannadeild munu stundum hafa sín eigin lið úr annarri deild, eins og HC Kunlun Red Star í Kontinental Hockey League, öðru nafni KHL (Rússnesk „útgáfa“ af National Hockey League ) sem spila í Peking, Kína. Það er eitt sem þessi stórkostlegi leikur á sameiginlegt í öllum deildum og tungumálahindrunum, og það er grundvallaratriði leiksins sjálfs. Sérstaklega ætlum við að tala um lengd dæmigerðs íshokkíleiks.

Hvernig Ling er íshokkíleikur?

Grundvallaratriðin í lengd íshokkíleikja koma öll niður á tíma. Til einföldunar, við ætlum að nota tímaskráningu NHL. Þó að sumar deildir hafi mismunandi reglur og afbrigði, the NHL er gulls ígildi. Hið dæmigerða NHL íshokkí leikur samanstendur af 60 mínútna reglulegum leik. Þetta 60 mínútur er skipt niður í þrjú 20 mínútna tímabil, með 15 eða 17 mínútna hlé á milli tímabils eitt og tvö, og tímabil tvö og þrjú. Munurinn á 15 og 17 mínútur er hvort NHL leiknum er sjónvarpað á landsvísu eða ekki. Rétt er að taka fram að klukkurnar hefjast kl 20 og farðu til 0, og ekki öfugt.

Hversu lengi endast íshokkíleikir?

Flestar deildir um allan heim þar á meðal NHL, ECHL, AHL og flestar evrópskar deildir fylgja þremur 20 mínútna tímabilum. Stærsta ástæðan fyrir lengd NHL leiks er auglýsingahlé, nauðsynlegt illt í íþróttaheiminum.

Þetta gerir leikmönnum kleift að hvíla sig, þjálfarar að endurbæta liðin sín, og tækjastjórar til að gera viðgerðir og skipta út búnaði. Á þessum þremur tímabilum, klukkur geta stöðvast hvenær sem er ef dómarinn flautar til leiks í tilviki eins og vítaspyrnukeppni, púkka utan marka, og markvörðurinn varði. Hlé eru líka þegar leikvangar skrapa, hreint, og viðhalda ísnum. Þessir leikir, á meðan það er aðeins klukkutími í leik, getur tekið allt að þrjár klukkustundir fyrir bara reglugerð. Stanley Cup leikir eru alræmdir fyrir að hafa átt mörg andlit og stopp í leik.

Hversu lengi eru íshokkíleikur?

Það er bara fyrir regluspil, ef venjulegur leiktími endar með jafntefli, liðin fara í framlengingu. Á meðan NHL er með nýtt form af framlengingu, það var ekki alltaf raunin. Áður en nýleg regla breytist, NHL afritaði AHL, ásamt ECHL, og fékk fjóra leikmenn á hvorri hlið að spila 5 mínútna framlengingu. Þá fyrir 2015-2016 NHL tímabil, þeir tileinkuðu sér hina víðvinsælu þrenn á þremur framlengingum, þar sem þrír leikmenn í hverju liði myndu spila 5 mínútna framlengingu. Ef enginn sigurvegari er lýstur yfir, leikirnir fara í vítaspyrnukeppni, þar sem liðin fara á skauta á móti markmanni í best af þremur sem heldur áfram þar til sigurvegari er. Skotbardagar geta verið allt frá 5 til 10 mínútur í rauntíma.

persónulega-hokkí-stick

Sjónvarpsleikir í NHL eru ekki með auglýsingar í framlengingu og er oft kallaður „ókeypis íshokkí“ af íshokkíaðdáendum þar sem þeir geta tekið allt að heilan leik til að enda.

Lengsta framlenging sem átt hefur sér stað í sögu NHL var í 1936 milli Detroit Red Wings og Montreal Maroons þar sem framlengingin fólst í 116 mínútur og 30 sekúndur spilaðar. The skorað 1-0 Detroit í leikslok. Frægasti framlengingarleikurinn í sögu NHL átti sér stað í úrslitakeppni NHL í 2000 milli Philadelphia Flyers og Pittsburgh Penguins í maí 4þ inn 2000 og fór inn í 5þ yfirvinna á eftir 92 mínútur og 1 annar spilaður í framlengingu. Markið skoraði langvarandi Flyer, Keith Primeau.

Lengsti AHL leikurinn var spilaður enn frekar nýlega í 2018 þegar Leigh Valley Phantoms og Charlotte Checkers þurftu 86 mínútur og 48 sekúndur til að brjóta þeirra 1-1 jafntefli, Phantoms halda einnig næst lengsta AHL umspilsleikinn með 82 mínútur og 58 sekúndur spiluðu þegar þeir voru Philadelphia Phantoms í 2008.

Úrslitakeppni NHL er í eina skiptið sem reglurnar breytast utan reglugerðar. NHL spilar enn þrjá 20 mínútna kafla. Ef NHL úrslitaleikur endar með jafntefli, leikurinn fer að sjálfsögðu í framlengingu. Munurinn á þessu með tímanum er 20 mínútna fimm á fimm leikhluti, ætti það tímabil að enda með jafntefli, þeirra verður hlé og svo framvegis og svo framvegis. Leikurinn mun halda áfram að hafa 20 mínútna leikhluta þar til sigurvegari er lýstur yfir með því að skora sigurmark leiksins.

Fyrrnefndur leikur Red Wings og Montreal Maroons hafði þrjá leikhluta og síðan næstum sex leikhluta til viðbótar af framlengingu. Þessir níu leikhlutar jafna næstum þremur heilum íshokkíleikjum, gætirðu ímyndað þér það? Sérstaklega í úrslitakeppninni þegar röð er dæmd í best af sjö. Íshokkíspilarar eru algjörlega öðruvísi byggðir.

Þegar kemur að hokkíleikjum sem ekki eru atvinnumenn geta tímarnir verið aðeins öðruvísi. Háskóli íshokkí leikir gera einnig þrjú 20 mínútna tímabil, en leikirnir eru miklu fljótari. Venjulega, háskólahokkíleikjum er ekki sjónvarpað á landsvísu, eykur hraðann í leiknum. Þetta er líka svipað fyrir lægri deildir eins og AHL, ECHL, NAHL, CHL( WHL, QMJHL, OHL), og SPHL. Fyrir afþreyingar íshokkí eins og fullorðinsdeild eða barnadeildir, það eru tveir kostir. Þeir gera ýmist þrjú 15 mínútna tímabil með stuttum hléum (5 mínútur eða svo), eða þrjú 20 mínútna tímabil með gangklukku, sem þýðir að klukkan stöðvast ekki ef flautað er til leiks. Þessir leikir hafa einnig stutt hlé.

Að lokum, svo, hversu langur er íshokkí leikur? flestir íshokkíleikir að lengd og tímabilslengd eru venjulega þeir sömu á atvinnustigunum. Það er þegar þú kemur niður á ólögráða, yngri, og unglingadeildir í íshokkí, tímasetningin verður önnur. Þrátt fyrir smávægilegar breytingar á leikreglunum sjálfum, leikurinn er nánast alhliða tungumál yfir mismunandi þjóðir, menningu og bakgrunn sem allir geta skilið. Þess vegna geta leikmenn sem byrja ekki feril sinn með að tala ensku dafnað í þessari íþrótt.